Trang chủ > Cải tạo căn nhà cấp 4 chật hẹp thành không gian hiện đại, tràn ngập ánh sáng

Cải tạo căn nhà cấp 4 chật hẹp thành không gian hiện đại, tràn ngập ánh sáng

Chủ nhà mong muốn một nơi nhiều ánh sáng tự nhiên, không gian thoáng đãng từ căn nhà cấp 4 chật hẹp hiện tại.

Ngôi nhà chật hẹp của cặp vợ chồng trẻ nằm trong ngõ nhỏ của quận Bắc Từ Liêm (Hà Nội). Ngôi nhà vốn chỉ có một tầng khá chật hẹp và thiếu sáng. Anh chị đã nhờ KTS cải tạo lại để có một không gian ở mới rộng rãi, thoải mái hơn.


Mặt bằng ngôi nhà trước khi cải tạo


Gia đình ít người nên chủ nhà không có nhu cầu xây nhiều tầng,
kiến trúc sư tư vấn bố trí lại tầng một, làm thêm tầng lửng


Tầng 1, phòng khách được thu hẹp lại do diện tích sinh hoạt chung được bố trí chủ yếu
trên tầng lửng mới làm, bếp được mở rộng hơn


Khoảng sân, hiên, giếng trời giúp cho tầng lửng có nhiều
ánh sáng tự nhiên - điều không có trong ngôi nhà cũ


Phần tường gạch mộc được thiết kế để tạo điểm nhấn cho khoảng sân trước


Gầm cầu thang được tận dụng làm tủ nhằm tiết kiệm không gian


Chủ nhà lựa chọn gỗ sấu vân sưa để lát sàn vừa đẹp vừa bền


Thiết kế tầng lửng giúp khu vực phòng khách thoáng đãng và trần cao hơn


Phần tủ gỗ ở cầu thang tạo thành vách ngăn tránh ánh nhìn
trực tiếp từ cửa vào thẳng nhà


Những chi tiết gỗ mang lại sự ấm áp, thu hút cho ngôi nhà


Chủ nhà không chỉ có không gian sống mới thoải mái mà đây còn là nơi giao lưu bạn bè 


Ánh sáng tự nhiên giúp chủ nhân tiết kiệm chi phí chiếu sáng và làm mát vào mùa hè


Những lúc cần giao hòa với thiên nhiên, chủ nhà có thể theo những
bậc cầu thang mộc mạc lên khoảng sân bí mật phía trên


Kiến trúc sư còn tạo ra những góc ngồi thư giãn thú vị như
bậc cầu thang ở giếng trời nhỏ sát cửa sổ

 

(Theo Vnexpress)
Đăng bài
 
Tìm kiếm nâng cao TÌM KIẾM
 
Tìm kiếm nâng cao TÌM KIẾM

Hỏi - đáp bds

truưt trai
trựt phai
 
 
 
 
 
Thiết kế website